Lạng Giang tổ chức đấu giá 29 lô đất ở thuộc thôn Cầu Trong xã Mỹ Thái

Lượt xem:
Đọc bài viết

Sáng 5/8, UBND huyện Lạng Giang phối hợp Công ty Đấu giá hợp danh DHL tổ chức phiên đấu giá đất tại thôn Cầu Trong xã Mỹ Thái. Đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự.

Tại cuộc đấu giá này có 29 lô đất ở thuộc thôn Cầu Trong xã Mỹ Thái được đưa ra đấu giá, với tổng diện tích hơn 3,1 nghìn m2; tổng giá khởi điểm hơn 22,3 tỷ đồng; giá trung bình từ hơn 600 triệu đồng đến hơn 1,1 tỷ đồng/lô đất. Tổng số có 39 khách hàng tham gia đấu giá với gần 100 hồ sơ. Buổi đấu giá, khách hàng đấu giá từng thửa đất bằng hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp một vòng đấu, phương thức trả giá lên và mở phiếu công khai. Kết quả trúng đấu giá được xác định là người trả giá cao nhất cho từng thửa đất. Kết quả, có 21/29 lô được trả giá với tổng số tiền trúng đấu giá hơn 16,9 tỷ đồng, chênh lệch gần 1,2 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Được biết đây là phiên đấu giá thứ 7 từ đầu năm 2023 đến nay do huyện phối hợp với các đơn vị đấu giá tổ chức thành công. Tổng số tiền trúng đấu giá ở các cuộc đấu giá đạt gần 273 tỷ đồng, góp phần tăng thu cho ngân sách đại phương. Để công tác đấu giá diễn ra đúng tiến độ, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường huyện cùng các cơ quan chuyên môn của huyện tham mưu UBND huyện lựa chọn đơn vị đấu giá, tổ chức tuyên truyền, công khai giá đất rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, bố trí cho khách hàng đi thăm quan thực địa…

Việc đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất ở của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục tăng nguồn thu cho ngân sách các cấp, tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Thanh Nga

Trung bình (0 Bình chọn)

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số trong tuần: 118