TW Hội LHPN Việt Nam ra mắt điểm mô hình "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn" tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang

Lượt xem:
Đọc bài viết

Chiều ngày 14/9, Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội nghị ra mắt điểm mô hình "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn" tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.  Đây là mô hình thứ 4 do TW Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm trong toàn quốc. Tới dự có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó trưởng Ban Gia đình- Xã hội TW Hội LHPN Việt Nam.

Mô hình gồm có 50 thành viên là những người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Vôi. Trong đó Ban chủ nhiệm gồm 3 người. Với nguyên tắc hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự giác, được sự hướng dẫn của TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện và sự quản lý trực tiếp của Hội LHPN phụ nữ Thị trấnVôi, các thành viên mô hình cam kết thực hiện đúng nội dung về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền tới các thành viên trong gia đình và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong đảm bảo ATTP, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và trở thành những người tiêu dùng thông thái. Được biết, với đặc thù là trung tâm chính trị, kinh tế của huyện Lạng Giang, có nhiều điều kiện thuận lợi cho giao thương phát triển các loại hình kinh doanh, dịch vụ như có chợ Vôi, Trung tâm thương mại HDB, các Khu đô thị... Trên địa bàn thị trấn có tới 777 hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, tạo ra lượng hàng hóa lớn đáp ứng nhu cầu thị hiếu của nhân dân. Do vậy việc thành lập mô hình "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn" có ý nghĩa quan trọng, hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Trên tinh thần đó, phát biểu tại hội nghị ra mắt, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó trưởng Ban Gia đình- Xã hội TW Hội LHPN Việt Nam mong muốn cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN các cấp của huyện Lạng Giang quan tâm chỉ đạo để mô hình ngày càng phát huy hiệu quả, hướng đến nhân rộng mô hình trong toàn huyện. Các thành viên mô hình tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm; kiểm soát tốt các khâu các bước ngay từ trong quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm để cung cấp ra thị trường những thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Tại đây, đại diện các thành viên mô hình đã ký cam kết thực hiện đúng quy trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn. Dịp này, TW Hội LHPN Việt Nam cũng tổ chức tập huấn cho các thành viên mô hình về nội dung liên quan đến ATTP.

Trung bình (0 Bình chọn)

Tổng số trong tháng: 447